TÁC DỤNG TUYỆT VỜI CỦA NƯỚC BIỂN VỚI SỨC KHỎE TRONG ĐẠI DỊCH #CORONA
TÁC DỤNG TUYỆT VỜI CỦA NƯỚC BIỂN VỚI SỨC KHỎE TRONG ĐẠI DỊCH #CORONA

 

Trong những ngày tâm điểm của dịch virut #corona, hẳn những thông tin được update liên tục về số ca lây nhiễm cũng như những trường hợp tử vong do bệnh sẽ làm bạn hoang mang, lo sợ. Tuy nhiên, bình tĩnh và tỉnh táo, chính là cách khôn ngoan để bảo vệ chính bản thân và gia đình mình. Cùng Khách sạn DIC STAR khám phá những thông tin vô cùng hữu ích về tác dụng tuyệt vời của nước biển đối với sức khỏe trong hàng ngàn thông tin hỗn loạn về đại dịch #enCoV ngay nhé!

Nhắc tới biển là chúng ta nhớ ngay tới những làn gió mang vị mặn của muối, tiếng sóng rì rào và không gian mênh mông. Nhưng, biển còn tuyệt vời hơn thế nhiều!

 

 

1. Nước biển có tác dụng diệt khuẩn

Nước biển có nhiều chất điện giải dạng muối khoáng thông dụng như calci, magne, brom, kali, fluor, iod và còn có các nguyên tố vi lượng như kẽm, đồng, sắt, cobal... Các chất khoáng, kim loại, này tuy có hàm lượng thấp nhưng lại đóng vai trò sinh học rất quan trọng. Các hợp chất trong nước biển từ vi sinh vật đến các chất nội tiết từ sinh vật biển tiết ra tạo tính diệt khuẩn cực mạnh

 

 

2. Tác dụng tăng cường miễn dịch

Nước biển chứa nhiều yếu tố quan trọng, vitamin, muối khoáng, nguyên tố vi lượng, axit amin và các vi sinh vật sống có thể tạo ra các hiệu ứng kháng sinh và kháng khuẩn, giúp thúc đẩy hệ thống miễn dịch khỏe mạnh. Các thành phần của nước biển tương tự như huyết tương của con người, dễ hấp thu và sử dụng bởi cơ thể trong khi bơi lội. Theo bác sĩ thiên nhiên liệu pháp Connie Hernandez thuộc Viện Nghiên cứu Sydney, Australia: Hít một màn sương biển với các ion mang điện tích âm, hay phân tử nước muối biển vào phổi giúp tăng cường hệ miễn dịch. Ngoài ra, bơi lội trong nước biển giúp lỗ chân lông trên da giãn nở cho phép sự hấp thu các khoáng chất biển và trục xuất các độc tố gây bệnh từ cơ thể.

 

Nước biển cũng giúp tạo sự cân bằng điện phân trong cơ thể, giúp đẩy nhanh quá trình lành vết thương và đóng một vai trò quan trọng trong việc duy trì tỷ lệ axit-kiềm. Thời cổ đại, muối biển có giá trị để chữa lành các chấn thương tay chân và các vết thương của ngư dân khi chưa có nhiều loại thuốc điều trị.

 

 

3. Tác dụng cải thiện tuần hoàn máu

Thông qua cơ chế áp suất thủy tĩnh của nước tác động lên tuần hoàn máu và tiến triển của các hoạt động cơ bắp. Sóng biển có tác dụng như massage nhẹ, cung cấp thêm oxy cho cơ thể, cải thiện hoạt động của mạch máu, giảm huyết áp.

 

(Ngườn thông tin: Tổng hợp từ báo Tuổi Trẻ và Báo Sức Khỏe & Đời Sống)

DIC OCEAN PARK

DIC OCEAN PARK

DIC OCEAN PARK

DIC OCEAN PARK

DIC OCEAN PARK

DIC OCEAN PARK

DIC OCEAN PARK

DIC OCEAN PARK

DIC OCEAN PARK

DIC OCEAN PARK

DIC OCEAN PARK

DIC OCEAN PARK

DIC OCEAN PARK

DIC OCEAN PARK

Hotline: 0254 3525 274
icon zalo